ส่องวิธีใช้บัตรคนจน 2567 พร้อมตรวจสอบสิทธิ์จากบัตรคนจนล่าสุดวันนี้

ข้อมูลอัพเดตของบัตรคนจน 2567 รอบล่าสุดและการเช็คสิทธิ์ของท่าน

เป็นที่ทราบกันดีว่ากรมบัญชีการได้มีการลงข้อมูลข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับบัตรคนจน 2567 ที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านทั้งที่ได้รับสิทธิแล้วและอาจจะรอคอยการเปิดรับสิทธิใหม่กำลังสนใจติดตามเรื่องของบัตรคนจนล่าสุดอยู่ โดยข่าวล่าสุดที่มีออกมาเกี่ยวกับบัตรคนจน 2567 ก็คือ นางสาวทิวาพร ผาสุข รองอธิบดีกรมบัญชีกลางซึ่งมีสถานะเป็นโฆษกกรมบัญชีกลางยืนยันว่าบัตรคนจนล่าสุดวันนี้จะยังได้รับวงเงินเพื่อไปซื้อสินค้าจากร้านธงฟ้าและร้านที่ร่วมรายการเป็นจำนวนทั้งสิ้น 300 บาทเหมือนเดิม และเงินจากบัตรคนจนรอบใหม่ยังคงเข้ามาในบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกติดกับเลขที่บัตรประชาชนของท่านเหมือนเดิม นั้นก็คือสำหรับบัตรคนจน 2567 วงเงินก็จะเข้าในวันที่ 10 ของแต่ละเดือน โดยสำหรับเงินผู้พิการนั้นก็จะเข้าในวันที่ 20 ของแต่ละเดือนเป็นจำนวนทั้งสิ้น 800 บาทสำหรับเงินบัตรคนจนล่าสุด โดยผู้พิการจะต้องทำการยืนยันสิทธิบัตรคนจนของตัวเองกับธนาคารกรุงไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือธนาคารออมสินภายในวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ.2567 หรือ ค.ศ.2024 นี้ ไม่อย่างนั้นท่านก็จะเสียสิทธิที่ควรได้ไป ส่วนคนที่สงสัยว่าหากต้องการจะลงทะเบียนบัตรคนจน 2567 จะสามารถทำได้หรือไม่ คำตอบก็คือในปัจจุบันยังไม่มีข่าวอัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับการทำบัตรคนจน 2567 รอบล่าสุดแต่อย่างใด ดังนั้นหากท่านต้องการทราบความคืบหน้ารวมถึงความเปลี่ยนแปลงใดๆ เกี่ยวกับบัตรคนจน 2567 ก็อาจจะต้องติดตามการประกาศจากทางภาครัฐอีกที

เรื่องของการตรวจสอบสิทธิ์กับบัตรคนจน 2567

สำหรับผู้ต้องการตรวจสอบสิทธิ์ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุด เท่าที่ทราบสามารถทำได้โดยเข้าไปในเว็บไซต์ของโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐสำหรับเช็คสิทธิ์ หรือ mof.go.th หรือ welfare.mof.go.th จากนั้นก็คลิกเข้าไปในส่วนของ “ตรวจสอบสถานะการลงทะเบียน” เพื่อเช็คสิทธิบัตรคนจน 2567 เมื่อคลิกเข้าไปแล้ว ท่านจะต้องระบุหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลักของท่านที่ผูกกับบัตรคนจน 2567 รวมไปถึงวันเดือนปีเกิดของท่านด้วย จากนั้นเมื่อกรอกเสร็จก็เลือกในส่วนของ “ตรวจสอบข้อมูล” สำหรับบัตรคนจน 2567 จากนั้นระบบก็จะทำการแสดงสถานะล่าสุดในการลงทะเบียนบัตรคนจน 2567 ของท่านให้ท่านได้ทราบอีกที นอกจากนั้นแล้วท่านยังสามารถใช้ช่องทางเว็บไซต์ดังกล่าวในการค้นหาเรื่องยืนยันตัวตนบัตรคนจนได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นความก้าวทันความเป็นไปในโลกเทคโนโลยีของรัฐบาลซึ่งสามารถทำให้ข้อมูลของประชาชนแต่ละนั้นเชื่อมโยงแบบออนไลน์ได้มีประสิทธิภาพดีทีเดียว

เรื่องควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรคนจน 2567

สำหรับคนที่ได้รับวงเงินจากบัตรคนจน 2567 นั้น นอกจากเงินใช้จ่ายซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคแล้ว ก็ยังจะได้รับค่าก๊าซหุงต้มและค่าเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะอีกด้วย ส่วนคนที่ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าหากต้องการจะใช้นั้นจะใช้ยังไง โดยรวมแล้วก็ไม่ยากเลยขอเพียงท่านได้รับการโอนเงินจากทางภาครัฐเป็นที่เรียบร้อย จากนั้นก็นำตัวบัตรประชาชนที่มีสถานะเป็นเหมือนบัตรคนจน 2567 ไปยื่นกับทางร้านค้าหรือที่ๆ ท่านต้องการจะใช้จ่าย โดยท่านไม่สามารถเบิกถอนเป็นเงินสดจากบัตรคนจน 2567 ได้แต่ประการใด และการแลกเปลี่ยนเงินจากให้เป็นเงินสดกับร้านค้าถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและไม่ควรจะกระทำ และหวังว่าท่านจะนำวงเงินรอบล่าสุดที่ได้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวท่านเองที่สุด โดยท่านอาจวางแผนการใช้จ่ายผ่านวงเงินของบัตรคนจน 2567 ให้ดีเสียก่อน โดยอาจจะพิจารณาว่าอะไรที่ควรซื้อหรือไม่ควรซื้อผ่านวงเงินบัตรคนจน 2567 ของท่าน

Scroll to Top