ธนาคารไทยพาณิชย์

บัตร speedy cash ทำง่ายๆ มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
รายได้ผู้กู้
10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 1.5 ล้านบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 72 งวด
สมัคร my car my cash สินเชื่อรถแลกเงินจาก scb
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 10.40% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 ล้านบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 84 งวด
ส่องขั้นตอนสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลไทยพาณิชย์
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
สินเชื่อพ่อค้าแม่ค้าไทยพาณิชย์บริการเงินกู้ที่ได้จริง
รายได้ผู้กู้
25,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
เริ่มต้น 15.995% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 แสนบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 36 งวด

ข้อมูลล่าสุดของธนาคารไทยพาณิชย์ วัตถุประสงค์และจุดเด่นของธนาคาร

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 118 ปีก่อนหรือประมาณ พ.ศ.2447 ธนาคารที่ปัจจุบันใช้ชื่อธนาคารไทยพาณิชย์ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ตลอด เพราะในอดีตธนาคารที่ชื่อย่อภาษาอังกฤษว่า SCB แห่งนี้ต้องพบกับวิกฤติต่างๆ ที่ส่งผลอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจโดยรวมของโลก จนธนาคารอื่นที่ไม่ใช่ธนาคารไทยพาณิชย์ต่างประสบปัญหาจนต้องล้มเลิกกิจการไปหลายต่อหลายราย ถึงอย่างนั้นไทยพาณิชย์ก็ยังคงอยู่ได้ด้วยเพราะมีการเตรียมพร้อมที่ดีและยังมีวัฒนธรรมองค์กรที่ยอดเยี่ยม โดยโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ได้มีการวางลำดับชั้นและจัดสรรอย่างเป็นระบบ เริ่มจากมีคณะกรรมการบริษัทที่ดูแลภาพรวมของธนาคารไทยพาณิชย์อีกที และมีคณะกรรมการตรวจสอบและคณะกรรมการบริหารดูแลในการบริหารอีกที โดยวัตถุประสงค์หลักของธนาคารแห่งนี้ก็เพื่อจะได้เป็นตัวเลือกของประชาชนชาวไทยผู้มองหาธนาคารที่ตอบสนองต่อการทำธุรกรรมของตน ส่วนจุดเด่นของทางธนาคารไทยพาณิชย์ก็คือการบริหารที่สามารถจัดสรรงานระหว่างแผนกต่างๆ ของธนาคารไทยพาณิชย์และดำเนินงานเหล่านั้นได้สอดคล้องกลมกลืน จนสามารถรักษาเสถียรภาพของธนาคารไทยพาณิชย์และทำให้ธนาคารเติบใหญ่อย่างมั่นคงได้ 

ประวัติของธนาคารไทยพาณิชย์กว่าจะมาเป็น SCB

บางท่านอาจจะไม่ทราบว่าเพราะธนาคารแห่งนี้เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทย โดยแต่เริ่มเดิมทีชื่อของธนาคารแต่ก่อนก็คือธนาคารบุคลลัภย์ จากนั้นในประวัติที่มีอยู่ระบุเอาไว้ว่าได้ทำการเปลี่ยนมาใช้เป็นแบงค์สยามกัมมาจล และลงท้ายด้วยการเป็นธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชนในท้ายที่สุด ส่วนสำหรับชื่อของธนาคารในภาษาอังกฤษนั้น ท่านผู้อ่านบางท่านอาจจะสงสัยว่าต้องเขียนว่าไงจะได้บอกชาวต่างชาติได้หากเขาถามถึงธนาคารไทยพาณิชย์ โดยสามารถเขียนเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Siam Commercial Bank ซึ่งชื่อนี้หากแปลเป็นไทยจะแปลได้ความว่า “ธนาคารเพื่อการพาณิชย์ของไทย” หรือก็ใกล้เคียงกับชื่อภาษาไทยที่ใช้ชื่อว่าธนาคารไทยพาณิชย์นั้นเอง ส่วนคนที่สงสัยว่าอาคารสํานักงานใหญ่ scb ตั้งอยู่ที่ไหน คำตอบก็คือตั้งอยู่ที่ถนนรัชโยธิน เลยจากเซ็นทรัลลาดพร้าวไม่ไกลมากนัก สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ถือว่าสาขาสำนักงานใหญ่ของธนาคารไทยพาณิชย์เดินทางไปได้สะดวกทีเดียว โดยหากท่านต้องการที่จะเปิดบัญชีไทยพาณิชย์แบบออมทรัพย์นั้นไม่ต้องไปไกลถึงสำนักงานใหญ่ แค่พกบัตรประชาชนของท่านพร้อมด้วยเงินขั้นต่ำ 1 พันบาทไปที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้บ้านท่าน แบบสะดวกตรงไหนเห็นสาขาอยู่ใกล้ๆ ก็ไปที่สาขานั้นของธนาคารไทยพาณิชย์ได้เลย เพราะสามารถทำเรื่องได้เช่นกัน

ผลิตภัณฑ์และช่องทางติดต่อของธนาคารไทยพาณิชย์ในปี 2567 / 2024

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ทางธนาคารแห่งนี้มีเพื่อตอบสนองความต้องการอันแตกต่างของลูกค้าก็จัดว่ามีหลากหลายทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบุคคล speedy loan ซึ่งคือหนึ่งในสินเชื่อไทยพาณิชย์อันเน้นซึ่งการกู้ง่ายและได้รับการอนุมัติเร็ว นอกจากนี้หากท่านอยากเปิดบัตรเครดิต scb ก็สามารถทำได้หากคุณสมบัติของท่านตรงตามที่ทางธนาคารกำหนด ส่วนคนที่อยากทำธุรกรรมแบบออนไลน์ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศ ก็สามารถเข้าถึงบริการจากธนาคารไทยพาณิชย์ได้ ก็ต้องทำการโหลดแอพ scbeasy ซึ่งเป็นแอพของทางธนาคาร โดยหลังจากติดตั้งท่านจะต้องไปยืนยันตัวตนที่สาขาของธนาคารใกล้บ้าน เพื่อยืนยันว่าท่านเป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้แอพธนาคารไทยพาณิชย์ ส่วนท่านที่มีเรื่องต้องติดต่อสอบถามกับทางธนาคารไทยพาณิชย์โทรได้ที่เบอร์ 02 777 7777 ซึ่งอาจจะต้องพิจารณาในช่วงเวลาที่ติดต่อไปยังเบอร์ดังกล่าวว่าไม่ดึกจนเกินไป เพราะอาจจะไม่มีพนักงานรับสายในกรณีนั้น โดยสอบถามธนาคารไทยพาณิชย์ผ่านเบอร์นี้ได้หมดไม่ว่าจะโทรถามเรื่องบริการหรือการอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธนาคารไทยพาณิชย์ 

Scroll to Top