สินเชื่อบ้านแลกเงิน

บ้านแลกเงินกสิกรสมัครวันนี้พร้อมรีไฟแนนซ์ผ่านง่ายๆ ทุก 5 ปี
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 9.60% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 30 ปี
บ้านแลกเงินกรุงไทยสมัครวันนี้สามารถผ่อนได้นานเป็นสิบๆ ปี
รายได้ผู้กู้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 6.13% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 20 ล้านบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 40 ปี
สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส เปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งวันไหน?
รายได้ผู้กู้
ไม่เกิน 35000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด EIR 5.04% ต่อปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 3 ล้านบาท
ระยะเวลาคืนเงิน
ไม่เกิน 40 ปี

สินเชื่อบ้านแลกเงิน ต่างจากสินเชื่อบ้านอย่างไร

สินเชื่อบ้านแลกเงิน หรือสินเชื่อ Home For Cash มีลักษณะแตกต่างจากสินเชื่อบ้านแบบทั่วไป ตรงที่การกู้บ้านแลกเงินนั้น จะเป็นการเอาบ้านไปจำนองกับธนาคารเพื่อแลกกับวงเงินกู้สำหรับเอามาใช้จ่ายนั่นเอง ส่วนสินเชื่อบ้านนั้น เป็นการขอวงเงินกู้สำหรับเอาไปซื้อบ้านหรือสร้างบ้าน ไม่ได้เอาบ้านเข้าธนาคารเหมือนกับการสมัครบริการสินเชื่อบ้านแลกเงิน สำหรับจุดเด่นของสินเชื่อบ้านแลกเงินที่เห็นได้ชัดในปี 2024 คือสินเชื่อบ้านแลกเงินมีวงเงินสูง คิดดอกเบี้ยบ้านต่ำกว่าสินเชื่อประเภทอื่น ๆ รวมถึงได้เงินทันทีเมื่อรู้ผลอนุมัติ ตัวอย่างสินเชื่อบ้านแลกเงินที่มีชื่อเสียงในปัจจุบัน เช่น สินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส และสินเชื่อบ้านแลกเงินออมสิน ถ้าใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการกู้บ้านดังกล่าว สามารถปรึกษาสินเชื่อบ้านกับเจ้าหน้าที่ของแต่ละธนาคารผ่านทางสาขาและช่องทางคอลเซ็นเตอร์ได้เลย หรือหากอยากรู้ว่าวิธีขอสินเชื่อให้ผ่านเป็นอย่างไร ก็อาจสอบถามสมาชิกชาวเน็ตได้ที่กระทู้ขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้าน pantip

การพิจารณาวงเงินกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน ขึ้นอยู่กับอะไรบ้าง

แม้ว่าสินเชื่อบ้านแลกเงินจะขึ้นชื่อในเรื่องของวงเงินสูง จึงทำให้ใคร ๆ ต่างก็อยากมาลงทะเบียนใช้บริการด้วยกันทั้งนั้น แต่อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่าผู้ลงทะเบียนอาจได้รับวงเงินไม่เท่ากันจากการกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน เนื่องจากธนาคารมีเงื่อนไขในการอนุมัติวงเงินคือ พิจารณาจาก 1. จำนวนเงินกู้ที่ผู้ขอสินเชื่อบ้านต้องการ 2. พิจารณาจากราคาประเมินหลักทรัพย์ (บ้านที่ใช้เป็นหลักประกัน) 3. รายได้และความสามารถในผ่อนชำระสินเชื่อบ้านแลกเงิน 4. เหตุผลในการขอสินเชื่อ สำหรับสถาบันการเงินที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการให้บริการสินเชื่อบ้านแลกเงินและให้วงเงินสูง เช่น บ้านแลกเงินกสิกร บริการสินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส และสินเชื่อบ้านแลกเงินออมสิน พูดมาถึงตรงนี้แล้ว ก็น่าจะพอทำให้ท่านเห็นภาพมากขึ้นว่า ทำไมแต่ละคนได้รับวงเงินไม่เท่ากันจากการสมัครสินเชื่อ

รายละเอียดคร่าว ๆ ที่ควรรู้เอาไว้เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านแลกเงิน

ก่อนที่จะลงทะเบียนหรือสมัครบริการสินเชื่อบ้านแลกเงิน ควรทำความเข้าใจรายละเอียดของบริการดังกล่าวกันก่อน เพราะหลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่าการกู้สินเชื่อบ้านแลกเงินคือการกู้บ้านเพื่อสร้างบ้าน หรือซื้อบ้าน ทั้งที่จริงแล้วเป็นคนละอย่างกัน เพราะสินเชื่อบ้านแลกเงินคือการที่เราเอาบ้านเข้าธนาคารเพื่อแลกกับเงินก้อนนั่นเอง สำหรับรายละเอียดคร่าว ๆ ที่ควรรู้เอาไว้ในปี 2567 คือสินเชื่อบ้านแลกเงินส่วนใหญ่มีสัญญาแบบกำหนดระยะเวลา โดยใช้ที่อยู่อาศัยของผู้กู้สินเชื่อบ้านเป็นหลักประกัน อีกทั้งต้องทำสัญญาจำนองให้แน่ชัด นอกจากนี้ วงเงินกู้ส่วนใหญ่ตามเงื่อนไขจะไม่เกิน 10 ล้านบาท (ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าหน้าที่) อีกทั้งมีการคิดดอกเบี้ยบ้านแบบลดต้นลดดอก และจะมีดอกเบี้ยบ้านที่แพงกว่าดอกเบี้ยกู้ซื้อบ้าน ใครที่สนใจสมัครก็อย่าลืมเช็กคุณสมบัติให้พร้อมก่อนลงทะเบียนด้วย

Scroll to Top