ตรวจสอบสิทธิ์บัตรคนจน 2567 หรือบัตรคนจนล่าสุดใช้อย่างไรเช็คเลย!

จริงไหม? บัตรคนจน 2567 สามารถใช้ซื้อของผ่านบัตรประชาชนได้แล้ว

นอกจากความเดือดร้อนในเรื่องของสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานแล้ว ประชาชนส่วนใหญ่ยังอยากที่จะได้รับเงินช่วยเหลือและสนับสนุนจากรัฐบาลด้วย ซึ่งโครงการบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว ด้วยกระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีทำให้มีการเปิดรับลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2567 ซึ่งในการให้บริการบัตรคนจน 2567 มีข่าวมาว่าจะให้ใช้สิทธิผ่านบัตรประชาชน โดยที่ไม่ต้องใช้บัตรแยกเหมือนที่ผ่านมา การดำเนินการรูปแบบนี้ทำให้สิทธิบัตรคนจนที่ได้รับอยู่นั้นยังคงเหมือนเดิมเพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบการใช้ให้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น โดยสามารถเช็คสิทธิบัตรคนจน 2567 ผ่านทางชิพการ์ดด้านหลังบัตรได้เช่นเดียวกัน

ตรวจสอบสิทธิ์กันหรือยังว่าบัตรคนจน 2567 สนับสนุนค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง?

เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่เข้าใจว่าสิทธิ์ที่ได้รับในครั้งนี้จากบัตรคนจนล่าสุดยังเหมือนเดิมทุกประการ ซึ่งนั่นก็คือเรื่องจริงแต่ที่เป็นความจริงยิ่งกว่าก็คือถึงแม้จะยังเหมือนเดิมแต่ในบางรายการก็ยังคงให้เพิ่มขึ้น อาทิเงินสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่อคน ซึ่งเงินบัตรคนจนล่าสุดให้เพิ่มอีกคนละเท่าตัวจาก 200 ก็เป็น 400 และจาก 300 ก็เป็น 600 นอกจานี้ยังได้รับการสนับสนุนในเรื่องของค่าเดินทางสำหรับประชาชนที่ถือบัตรคนจน 2567 และมีคุณสมบัติเข้าข่ายเท่านั้น
ส่วนการเช็คสิทธิ์สำหรับรอบล่าสุดนี้สามารถลงทะเบียนผ่านออนไลน์ได้ก่อนจากนั้นก็จะมีการพิจารณาตามขั้นตอนเพื่อขออนุมัติรายบุคคล นอกจากค่าเดินทางแล้วยังมีค่าสนับสนุนก๊าซสำหรับหุงต้มในครัวเรือน, เงินสนับสนุนคนพิการและส่วนลดค่าไฟที่บัตรคนจน 2567 ได้มอบให้ ส่วนวิธีใช้ยังไงนั้นก็ต้องศึกษาเป็นกรณี ๆ ไป


ลงทะเบียนบัตรคนจน 2567 ได้อีกไหม? หากหมดเขตแล้วต้องรอเมื่อไหร่จึงจะสมัครได้อีก

ต้องยอมรับกันอย่างตรง ๆ เลยว่า ณ ตอนนี้ทางระบบได้ปิดรับลงทะเบียนปี 2024 ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในตอนนี้จะเป็นขั้นตอนเตรียมพร้อมสำหรับยืนยันตัวตนบัตรคนจนเพื่อเป็นการยืนยันสิทธิ์ที่จะได้รับอีกที ในเบื้องต้นวิธียืนยันสิทธิ์บัตรคนจนล่าสุดจะดำเนินการผ่านตัวแทนสถานบันการเงินหรือผ่านช่องทางออนไลน์ทั้งนี้จะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง แต่คนที่พลาดสิทธิ์บัตรคนจน 2567 ก็คงต้องตามข่าวกันอย่างติดขอบจออีกทีเพื่อจะได้ไม่พลาดในรอบต่อ ๆ ไป
หลังจากที่ได้ยืนยันสิทธิ์แล้วในเรื่องของการโอนเงินเข้าไปยังบัตรคนจนรอบใหม่จะเริ่มดำเนินการตามกรอบระยะเวลาเดิม คือ ทุกช่วงต้นเดือนเหมือนที่เคยเป็นมาก่อนหน้านี้ บัตรคนจนล่าสุดวันนี้ยังคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก ทั้งในเรื่องการยืนยันตัวตนบัตรคนจนที่ยังคงอาศัย 2 ช่องทางหลัก, การเช็คสิทธิ์ของบัตรคนจน 2567 ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองเพื่อความสะดวกและรวดเร็ว หรือแม้กระทั่งในเรื่องของการใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ระยะเวลาการโอนเงิน แต่สิ่งที่ส่งผลให้ตัวของบัตรคนจน 2567 ต่างไปจากเดิม คือ การใช้งานที่บัตรประชาชนเพียงใบเดียวก็ใช้ได้แล้ว

Scroll to Top