บัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ได้เงินจริงไหม? เช็คเงินบัตรสวัสดิการ

ข่าวล่าสุดบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 รวมรายละเอียดที่ควรทราบ

สำหรับข่าวล่าสุดเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือที่ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่าบัตรคนจนนั้น ก็มีออกมาแล้วว่าในเดือนกรกฎาคมจะมีความเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างไรบ้าง คนที่เฝ้ารอไทม์ไลน์โอนเงินก็จะได้ทราบเสียทีว่าจะได้รับเงินเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ จากบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66เมื่อไหร่และวันไหนบ้าง โดยเริ่มจากวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ.2567 ท่านจะได้รับวงเงินจากบัตรคนจนเดือนกรกฎาคมเป็นค่าซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภครวมถึงอุปกรณ์เพื่อการศึกษาเช่นสมุดดินสอจากบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 4 ถึง 500 บาท โดยแบ่งเป็นวงเงินเดิม 2 ถึง 300 บาทและวงเงินจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อในบัตรคนจน 66 เพื่อให้ประชาชนมีกำลังในการอุดหนุนมากขึ้นอีก 200 บาท โดยคนที่จะได้รับเงินจะเป็นผู้ถือบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ทุกคน และนอกจากนั้นแล้วในวันเดียวกัน บัตรคนจนล่าสุดวันนี้ยังให้วงเงินอุดหนุนเป็นส่วนลดค่าก๊าซหุงต้มอีก 45 บาทต่อคนต่อระยะเวลา 3 เดือน (แปลว่าใน 3 เดือนจะใช้ได้เพียง 1 ครั้ง) โดยที่วงเงินบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66เพื่อการซื้อสินค้าสำหรับการอุปโภคบริโภคจะใช้เงินบัตรคนจนได้ที่ร้านซึ่งมีสัญลักษณ์ธงฟ้าประชารัฐติดอยู่หน้าร้าน ส่วนใหญ่เป็นป้ายขนาดใหญ่ไม่ก็สติกเกอร์ ซึ่งพอเงินเข้าบัตรคนจนแล้วท่านก็ไปที่ร้านดังกล่าวและใช้ซื้อสินค้าได้ทันทีไม่ต้องรอแต่อย่างใด

ข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับไทม์ไลน์โอนเงินของบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66

ในวันที่ 15 กรกฎา เงินเข้าบัตรคนจนล่าสุดก็จะมีเงินสงเคราะห์เพื่อการดำรงค์ชีพของผู้สูงอายุที่รายได้ไม่มาก และได้ทำการลงทะเบียนรับสิทธิ์ในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 เรียบร้อยแล้ว ก็จะได้กันคนละ 50 หรือ 100 บาทต่อเดือน ซึ่งสำหรับบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ผู้ได้สิทธิส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่ได้รับสิทธิ์ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 64 เป็นต้นมาและยังได้รับสิทธิอยู่ในปัจจุบันจากบัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และจะต้องมีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป โดยถ้ารายได้ต่อปีของผู้สูงอายุที่ถือบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 นั้นต่ำกว่า 30,000 บาทก็จะได้เงินอุดหนุนที่ถอนมาเป็นเงินสดไม่ได้ 100 บาทต่อครัวเรือนต่อเดือน และถือบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ถ้ารายได้ต่อปีมากกว่านั้นจะได้ 50 บาทต่อเดือน พอวันที่ 18 กรกฎาก็จะได้รับแจกเงินบัตรคนจนล่าสุดเป็นค่าน้ำ 100 บาทซึ่งสามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้ โดยผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 จะต้องลงทะเบียนรับสิทธิ์เรียบร้อยและใช้น้ำไม่เกินกว่าที่ทางภาครัฐได้กำหนดเอาไว้สำหรับบัตรคนจนรอบใหม่ที่จะได้ และยังจะได้เงินอุดหนุนค่าไฟอีกครอบครัวละ 315 บาท ซึ่งก็สามารถใช้บัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 กดเป็นเงินสดได้เช่นกัน และในวันที่ 22 กรกฎาคม ผู้พิการที่อายุเกิน 18 ปีและลงทะเบียนใช้สิทธิ์พร้อมถือบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ก็จะได้รับเงินอุดหนุนเพิ่มเติมอีก 200 บาทจากที่แต่เดิมจะได้คนละ 800 บาทรวมแล้วก็จะได้ในบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 เป็น 1,000 บาท ส่วนคนที่สงสัยว่าเริ่มใช้วันไหนได้คำตอบก็คือเริ่มใช้ได้ทันทีที่เงินเข้ามาในบัตรของท่านเป็นที่เรียบร้อย

รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66

หลังจากที่ท่านผู้อ่านทราบแล้วว่าบัตรคนจนเดือนนี้ได้เท่าไหร่และเงินแต่ละแบบจะทำการเข้าวันไหนบ้าง รวมไปถึงในส่วนของรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับเงินที่เข้ามา ต่อจากนี้ท่านก็จะต้องวางแผนการใช้จ่ายบริหารวงเงินต่างๆ ให้ดีเพราะระยะเวลาหนึ่งเดือนกับบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 อาจดูเหมือนยาวนานแต่สำหรับบางคนก็หมดไปเร็วมาก หากใช้จ่ายอย่างไม่สมดุลก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาในระยะยาว เนื่องจากบัตรคนจนเดือนกรกฎาคม 66 ไม่พอช่วยเหลือค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้ และทำให้ท่านจะต้องทำการรอเงินอุดหนุนรอบใหม่ต่อไปในที่สุด

Scroll to Top