เงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมโอนวันไหน ส่องไทม์ไลน์โอนเงินรอบใหม่

เงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมใครได้บ้าง? รวมข้อมูลล่าสุดของปี 2567 / 2024

สำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาจจะสงสัยว่าเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมจะได้เท่าไหร่บ้างและที่สำคัญที่สุดคือใครได้บ้าง บทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับบัตรสวัสดิการเดือนกรกฎาคมมาให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันเพื่อที่จะสามารถวางแผนจัดการในส่วนที่เกี่ยวกับเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพที่สุด โดยสำหรับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกรกฎาคม 2567 ที่หลายคนน่าจะสนใจที่สุดก็คือเงินเยียวยาโควิด-19 เคยมอบให้แก่ประชาชนชาวไทยที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกว่า 1.12 ล้านคนซึ่งเงื่อนไขที่จะทำให้ได้รับเงินดังกล่าวก็คือจะต้องไม่เป็นผู้ได้รับการช่วยเหลือใดๆ จากภาครัฐมาก่อน ซึ่งเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมในส่วนนี้จะเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท และจะได้รับการโอนภายในครั้งเดียว ซึ่งข่าวล่าสุดที่มีออกมาก็คือทางภาครัฐได้โอนเงินไปตั้งแต่ปี 2567 และไม่มีเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดตรงส่วนนี้ให้กับประชาชนอีกต่อไป เงินที่ได้จะผูกกับเลขบัตรประชาชน และผู้อยากได้รับเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมก็อาจจะต้องผิดหวังกันไป และเมื่อเช็คดูบัญชีพร้อมเพย์ของท่านที่ผูกกับบัญชีธนาคารที่ท่านใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ก็จะพบว่าไม่มีเงินสวัสดิการแห่งรัฐที่สามารถถอนได้ในยอดดังกล่าว ก็ย่อมแปลว่าท่านผู้อ่านจะสามารถนำเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมแค่เท่าที่มีไปใช้ซื้อสินค้าและบริการที่ไม่ต้องเป็นของร้านธงฟ้าประชารัฐได้เช่นกัน ส่วนคนที่ยังไม่เคยได้รับเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐดังกล่าวก็สามารถติดต่อร้องเรียงกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือตรวจสอบด้วยตัวท่านเองเพื่อดูสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้รับก่อนเป็นอันดับแรก และเชื่อได้ว่าเมื่อได้รับเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมอื่นๆ ก็จะช่วยบรรเทาความทุกข์ยากของหลายๆ ท่าน

เรื่องของเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอื่นๆ สำหรับเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคม

เป็นที่ทราบกันดีว่าคนที่ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐทุกคนจะได้วงเงินสำหรับการซื้อสินค้าอุปโภคและบริโภคผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 200 – 300 บาทและอาจจะได้เงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมแบบอุดหนุนเพิ่มเติมอีก 200 บาทด้วย ซึ่งท่านสามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปกับการซื้อสินค้าไม่ว่าจะเป็นสิ่งจำเป็นอย่างข้าวสารอาหารแห้ง ไปจนถึงอุปกรณ์การเรียนเพื่อบุตรหลานอย่างดินสอหรือสมุดที่ร้านธงฟ้าได้ แต่สิ่งที่ท่านจะทำไม่ได้ก็คือการโอนเงินไปให้คนอื่นหรือพยายามเปลี่ยนเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมให้กลายเป็นเงินสดโดยทำข้อตกลงกับร้านค้าบางร้าน เพราะจะถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย โดยระยะเวลาโอนเงินเพื่อใช้ซื้อของอย่างเดียวจะอยู่ที่ต้นเดือนโดยเริ่มจากวันที่ 1 และส่วนใหญ่จะไม่เกินไปกว่านั้น ส่วนคนที่สงสัยว่าสำหรับเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมนั้นยังจะมีส่วนอื่นๆ อีกหรือไม่ เท่าที่ทราบหากต้องการค่าเดินทางโดยรถสาธารณะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่ารถก็มีให้เช่นกัน โดยท่านจะได้วงเงินอยู่ที่ 500 บาทสำหรับการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าหรือรถไฟรวมไปจนถึงรถเมล์ โดยท่านจะสามารถใช้เงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมผ่านบัตรได้อย่างเดียวและถอนหรือแลกเป็นเงินสดไม่ได้ ส่วนสำหรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่าแก๊สก็จะมีส่วนลดให้ท่านเป็นเงิน 45 บาทต่อคนต่อระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งท่านจะต้องบริหารจัดการเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมตรงส่วนนี้ให้ดี

เรื่องอื่นๆ ที่ต้องทราบเกี่ยวกับข่าวล่าสุดของเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคม

นอกจากที่ระบุไว้ข้างต้นแล้ว ท่านยังสามารถใช้สิทธิ์ในการลดหย่อนภาษีมูลค่าเพิ่มได้อีกถึง 5 เปอร์เซ็นต์ โดยจะเข้ามาในบัตรคนจนในเดือนถัดไป ส่วนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐค่าไฟรวมไปถึงค่าน้ำก็สามารถได้รับการลดหย่อนเช่นเดิมไม่ต่างอะไรกับปีที่แล้ว ซึ่งท่านผู้อ่านสามารถเช็คข้อมูลเงินสวัสดิการเดือนกรกฎาคมจากแหล่งข่าวต่างๆ ในโลกออนไลน์ได้ ส่วนการเช็คเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองไม่ยุ่งยากแต่อย่างใด

Scroll to Top